Những điều mà đàn ông sẽ chỉ nhận ra khi thực sự trưởng thành

Những người anh em không bỏ nhau khi hoạn nạn khó khăn thì mới là những người tri kỷ có thể theo bạn đến cuối đời. Hãy trân trọng họ như chính bản thân mình, khi thực sự trưởng thành bạn mới thấy kiếm được những người như vậy khó đến nhường nào.

 

Tôi ở trong một gia đình bố mẹ thương yêu và chăm sóc cho con cái rất tốt, tôi hạnh phúc vì điều đó. Nhưng khi thực sự trưởng thành tôi nhận ra rằng, khi bố mẹ không để con được làm những gì chúng muốn, chúng sẽ mãi chỉ là những đứa trẻ với thân xác đã phì nhiêu.

Nhiều người đã lớn rồi, nhưng đầu óc cứ như đứa trẻ lên hai vậy, sợ cái này sợ cái nọ nên chả dám làm gì. Tôi nghĩ đây là hậu quả của việc chăm sóc và bảo vệ thái quá từ bố mẹ mà chúng đâm ra sợ hãi với mọi thứ xung quanh. Xã hội nguy hiểm thật, nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ ru rú ở góc nhà để tránh bão.

Ở bài viết này, tôi có vài chia sẻ mà tôi cũng tin rằng bạn đã biết nếu đã thực sự trưởng thành. Trưởng thành về cả thể xác lẫn tâm hồn.

dan ong dep trai 5 Những điều mà đàn ông sẽ chỉ nhận ra khi thực sự trưởng thành

Chuyên sưu tầm những câu quotes hay về tình yêu câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn,  stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

 

1. Ngồi lê mách lẻo thì nhàm chán và vô bổ:

Tôi thấy nhiều người, họ chả làm ăn gì cả, chỉ thấy suốt ngày la cà ở chỗ ăn này chỗ uống nọ quên năm quên tháng. Tôi gọi đó là những kẻ vô công rồi nghề, và ăn bám. Vì không một người có nhận thức đầy đủ về trách nhiệm bản thân lại đi giết thời gian một cách ngu ngốc như vậy. Thật là phí phạm quá mà.

Thậm chí vài kẻ không biết nói gì còn lôi người này người kia ra nói xấu. Đây không phải chuyện hiếm gặp, mà có thể bạn và tôi đã nghe cả trăm ngàn lần đến phát ngán rồi. Một gã với đam mê và sự nghiệp không bao giờ tốn thời gian để tìm hiểu hay lắng nghe mấy cái chuyện vớ vẩn đấy cả. Họ tập trung vào xây dựng bản thân mình tốt lên từng ngày chứ không ở đó để sống hộ người khác.

2. Không than phiền với bất kỳ ai:

Đừng để bị gọi là một đứa trẻ chưa lớn hay ăn bám bố mẹ vì cứ mỗi khi gặp vấn đề là lại nhấc máy than phiền với họ. Bạn là đàn ông, bạn biết giải quyết vấn đề của mình một cách độc lập, và bạn hiểu chuyện. Đừng để bố mẹ phải lo lắng, giải quyết mấy chuyện vặt vãnh thay mình nữa, bạn đủ lớn để làm chuyện này từ lâu rồi.

Cũng đừng than vãn với cô bồ mới quen hay bà bán phở đầu ngõ. Họ cũng chuẩn bị than phiền về cuộc sống của họ với bạn tới nơi rồi đấy, thế mà họ lại phải nghe câu chuyện “sự tích gã chán đời” của bạn. Toàn những con người với cuộc sống nhạt nhẽo gặp nhau, thử hỏi điều gì sẽ khiến những người này vui vẻ được đây.

Khi gặp một vấn đề, cách duy nhất nếu không giải quyết được một mình là hãy gọi cho chuyên gia. Đừng than phiền hay khóc lóc như một đứa trẻ lên ba.

dan ong 6 mui Những điều mà đàn ông sẽ chỉ nhận ra khi thực sự trưởng thành

3. Nói ít, nghe nhiều và để người khác thể hiện:

Người thông minh không phải là người gào cổ lên và hét vào tai người khác những gì mình biết. Họ im lặng và lắng nghe quan điểm của người khác để có cái nhìn đa chiều từ mọi người xung quanh. Việc này khiến họ biết nhiều hơn, hiểu nhiều hơn và trở thành một gã nói chuyện tinh tế hơn.

Cho người khác cơ hội để thể hiện quan điểm cũng chính là cách để họ tỏa sáng. Hãy khen ngợi câu trả lời của họ trước dù có đúng hay sai, sau thì mới nói lên quan điểm của mình. Bạn sẽ được nhìn nhận như một người nhã nhặn và biết cách giao tiếp.

4. Nếu bạn không biết điều đó, bình thường thôi:

Cuốn bách khoa toàn thư cũng không ghi được hết mọi thứ. Và bạn cũng như vậy, bạn không thể biết tất cả mọi thứ. Một ví dụ nho nhỏ, bạn nghĩ rằng dữ liệu trên tất cả các trang web trên thế giới này mà bạn thấy trên google là quá khổng lồ rồi đúng không? Nhưng còn 96% dữ liệu chưa được công bố còn lấp ló ở dưới web ngầm, thử hỏi nó còn khổng lồ đến mức nào.

Vậy nên bạn không biết điều gì đó cũng là chuyện thường thôi. Và nếu có ai chê bai hay cười nhạo bạn về điều đó, hãy cứ bình thản vì chính bọn họ còn không biết cách cư xử lịch sự cơ bản nữa cơ. Nổi nóng với một lũ óc bã đậu chỉ khiến bạn bị kéo xuống trình của chúng thôi.

Không biết thì còn có thể học, chả việc gì phải lo lắng cả.

dan ong 1 Những điều mà đàn ông sẽ chỉ nhận ra khi thực sự trưởng thành

5. Hãy nói cho mọi người biết bạn là ai:

Theo quan điểm của tôi, tôi không hoàn toàn đồng ý với ý kiến: “Cứ làm đi rồi mọi người sẽ biết bạn là ai”. Cuộc sống thực sự rất bận rộn và họ còn đang phải lo cho cái bụng đói của mình, họ không có thời gian mà tìm hiểu bạn đã làm gì hay như thế nào đâu. Cái họ quan tâm là “kết quả”, chỉ vậy thôi.

Và khi bạn đạt được thành công, họ sẽ gọi bạn là gã may mắn hay mới trúng số. Bạn có thể không quan tâm tới họ và bỏ ngoài tai những gì họ nói. Hoặc cho họ biết bạn đã vất vả như thế nào thì mới có được thành công như ngày hôm nay. Tùy bạn.

6. Đừng biện hộ, hãy nhận trách nhiệm:

Biết tự nhận trách nhiệm cho việc gây ra hậu quả không mong muốn, thì đó là một gã trưởng thành và hiểu chuyện. Họ không sợ người khác đánh giá về bản thân mình, mạnh mẽ và rứt khoát khi đứng ra nhận trách nhiệm cho những gì đã làm.

Một gã hèn nhát và bẩn tính sẽ tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bạn bè và đồng nghiệp. Đừng chơi với những gã như vậy, vì cuối cùng bạn cũng sẽ không chịu nổi đâu. Tôi ghét phải nói như vậy, nhưng đó là sự thật.

dan ong david boreanaz Những điều mà đàn ông sẽ chỉ nhận ra khi thực sự trưởng thành

7. Nói KHÔNG với kẻ làm lãng phí thời gian của bạn:

Ê mày ơi, tao đang có chuyện buồn, mày ra chỗ ABC với tao nhé!” hay đang cặm cụi làm dự án thì có em gái mới quen gọi ”Anh ơi, anh chở em ra chỗ XXX chơi nhé!”. Hãy nói KHÔNG thật to cho tôi, họ đang không coi thời gian của bạn đáng một xu nào đâu. Họ nghĩ bạn cũng rảnh như của họ mà không biết rằng từng giây một của bạn thật quý giá, vì ngày mai là deadline rồi.

Thế đấy, những kẻ ăn không ngồi rồi có nghĩ được gì khác đâu ngoài chuyện bắt người khác giết thời gian cùng. Khi thực sự trưởng thành, bạn sẽ nhận ra đó không phải là người đáng để mình dành thời gian cùng. Và càng không phải ngượng ngùng khi nói KHÔNG với họ.

Đừng coi thời gian của mình cũng như thời gian của họ, vì bạn còn nhiều thứ phải làm.

8. Yêu bản thân hơn:

Tôi sợ chết, thế đấy. Cuộc sống mà, có một lần được sống thôi, tôi không muốn hi sinh vì một điều ngu ngốc nào đó. Sợ chết là trân trọng cuộc sống của mình, nó không đồng nghĩa với nhát gan hay nhụt chí.

Khi thực sự trưởng thành bạn sẽ nhận ra từng giây phút của mình quý giá biết bao, bạn yêu bản thân mình hơn. Bạn nhận ra rằng sẽ chẳng có ai yêu bạn nếu đến chính bạn còn không yêu mình. Và sự thật thì chính xác là như thế đấy, tấm gương sẽ phản ánh đúng hình dạng của bạn.

dan ong uong ruou Những điều mà đàn ông sẽ chỉ nhận ra khi thực sự trưởng thành

9. Yêu quý và trân trọng những người giúp đỡ bạn:

Tôi luôn cảm kích và tìm cơ hội để giúp đỡ lại những người đã giúp đỡ mình trước đây. Tôi tin quy luật nhân quả, và tôi biết nó đúng. Tôi cho đi những giá trị của mình mà không cần đòi hỏi điều gì từ người khác, rồi đến lúc nào đó khi có cơ hội họ sẽ giúp đỡ tôi.

“NẾU BẠN CHO ĐI YÊU THƯƠNG, BẠN SẼ NHẬN LẠI YÊU THƯƠNG”

Những người anh em không bỏ nhau khi hoạn nạn khó khăn thì mới là những người tri kỷ có thể theo bạn đến cuối đời. Hãy trân trọng họ như chính bản thân mình, khi thực sự trưởng thành bạn mới thấy kiếm được những người như vậy khó đến nhường nào.

Khi thực sự trưởng thành bạn được là chính mình:

Bạn chỉ sống một lần, nên hãy sống cho đáng mặt. Đừng ngồi nhà ăn bám bố mẹ, chiều chiều ra quán net chơi game, hay la cà nhậu nhẹt tối ngày. Khi thực sự trưởng thành, bạn không chỉ có trách nhiệm với bản thân nữa mà còn với gia đình, bạn bè, người yêu, v.v…

 

Vậy nên hãy cố gắng cải thiện bản thân mình thật nhiều, tìm kiếm và khám phá những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Gây dựng cái gì đó cho riêng mình, xây dựng hình ảnh bản thân. Mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn, bạn thấy mình sống có lý tưởng và mục đích. Và bạn sẽ không bao giờ bị kéo vào những thứ vô bổ và nhạt nhẽo nữa.

Tin Tức Chứng Khoán
  Tin Tức Giải Trí
Khoa học Công Nghệ
Quản trị Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>