Những Kinh nghiệm chọn thuê phòng trọ ở quận Tân Bình

Ngoài ra, các trang mạng cho hiện nay cũng khá là phổ biến, những tờ giấy quảng cáo dán khắp cột điện, cửa ngõ, trên tường là những thông tin hữu ích hỗ trợ cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Tuy nhiên nên lựa chọn các Website có uy tín để tìm vì hiện nay tình trạng lừa đảo cho thuê qua các website khá nhiều.

Những  trọ ở quận Tân Bình đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là sinh viên và người đi làm hay các gia đình trẻ, những người không có điều kiện thuê nhà nguyên căn. Ngoài các tiêu chí về giá cả và gần nơi làm việc học tập ra thì các tiêu chí khác cũng được quan tâm như phòng trọ phải có đủ không gian sống cho gia đình, bạn bè, yên tĩnh, thoáng đảng, cơ sở vật chất phải đầy đủ, thuận tiện cho người sinh hoạt, nghỉ ngơi….

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Thuê nhà trọ – phòng trọ là mối quan tâm của rất nhiều sinh viên, người lao động xa quê tìm đến các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để học tập, làm việc. Tuy nhiên, để tìm thuê được nhà trọ – phòng trọ giá rẻ, đúng như ý muốn ở Tp Hồ Chí Minh đặc biệt ở quận Tân Bình không phải là điều đơn giản. Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng khi đi thuê phòng trọ ở quận Tân Bình.

Kinh nghiệm tìm phòng trọ tốt

Nên thuê ở những nơi thuận tiện cho việc học tập, làm việc của bạn nhất; khu vực đông dân cư, gần trung tâm, gần chợ và bệnh viện thì càng tốt, để tiện mua sắm, phục vụ sinh hoạt, thuận lợi khi tiếp cận các tuyến xe bus.

Nếu bạn ở trong ngõ, hẻm thì vấn đề này rất đáng lưu ý. Tránh trọ tại những nơi hẻo lánh dễ gặp nhiều tệ nạn như bài bạc, cá độ,… nhất là khi bạn ra ngoài vào buổi tối.

Bên cạnh đó, phòng trọ phải có đủ không gian sống cho gia đình, bạn bè, phòng trọ yên tĩnh, thoáng đảng, cơ sở vật chất phải đầy đủ, thuận tiện cho người sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nhà trọ tối thiếu phải có đầy đủ điện nước, nhà vệ sinh phải đảm bảo sạch sẽ. Ngoài ra, yếu tố an ninh được đưa lên hàng đầu.

Xem Thêm:  Top 8 dự án bất động sản lớn nhất hàng đầu ở NYC

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng. Vì giá phòng ở mỗi quận huyện đều khác nhau, nên các bạn sinh viên cũng như những người đi làm hãy tìm cho mình những nơi ở phù hợp với điều kiện của mình. Thông thường, những quận nội thành hoặc ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh giá sẽ cao hơn các quận ở ngoài từ 1 – 2 triệu đồng, dao động từ 2,5 – 4,5 triệu.

Tìm phòng trọ qua các kênh nào?

Để tìm được một căn phòng trọ tốt, các sinh viên hay những người lao động nên liên hệ với bạn bè, tìm người quen giới thiệu, hoặc muốn ở khu vực nào thì tới khu vực đó để thăm dò, tìm kiếm. Hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm qua các cộng đồng mạng, diễn đàn sinh viên tại các trường đại học.

Ngoài ra, các trang mạng cho thuê phòng trọ hiện nay cũng khá là phổ biến, những tờ giấy quảng cáo dán khắp cột điện, cửa ngõ, trên tường là những thông tin hữu ích hỗ trợ cho việc tìm kiếm phòng trọ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nên lựa chọn các Website có uy tín để tìm vì hiện nay tình trạng lừa đảo cho thuê qua các website khá nhiều.

Trước khi đến xem phòng, các bạn cũng nên gọi điện cho chủ nhà trọ để hỏi kỹ về địa chỉ nhà trọ, về giá phòng, giá điện nước, và các điều kiện sinh hoạt khác. Đặc biệt các bạn nên lưu ý là không nên đặt cọc tiền trước nếu như chưa xem phòng và chưa xác định được chủ nhà trọ chính thức.

 

Hợp đồng rõ ràng

Một kinh ngiệm thuê nhà trọ nữa đó là sau khi bạn đã quyết định thuê, bạn nên làm hợp đồng rõ ràng có sự tham gia của người thân hoặc bạn bè đã có kinh nghiệm thuê nhà.

Trước khi ký vào bản hợp đồng đó, bạn cần đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng về quyền lợi, trách nhiệm cũng như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc, giá điện nước cùng các dịch vụ internet, vệ sinh khác. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ không bị thiệt với bản hợp đồng này nhé.

Kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong nhà và hệ thống đường điện, nước. Nếu có vấn đề hỏng hóc thì phải yêu cầu chủ nhà trọ sửa chữa hoặc thay thế. Các bạn cũng đừng quên chốt số điện ngay từ ngày đầu tiên chuyển đến để tránh trường hợp phải trả thêm lượng điện đã tiêu thụ trước đó.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>